Thiết bị hỗ trợ Samsung Bixby

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Samsung Bixby là một trợ lý ảo đặc biệt được phát triển bởi Samsung, tương tự như Siri của Apple hay Google Assistant. Điều đặc biệt của Bixby là khả năng tương tác đa dạng với nhiều thiết bị trong hệ sinh thái của Samsung.

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby đặc biệt với tính hoàn thiện, có khả năng thực hiện đa dạng nhiệm vụ từ những lệnh cảm ứng và giọng nói đơn giản đến việc điều khiển ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể yêu cầu Bixby thực hiện nhiều công việc như đặt báo thức, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, chụp ảnh, và nhiều hơn nữa.

Điểm đặc biệt là khả năng nhận thức bối cảnh, Bixby không chỉ nghe và hiểu lệnh mà còn hiểu được ngữ cảnh xung quanh. Việc này giúp Bixby tương tác một cách tự nhiên hơn. Ví dụ, khi bạn yêu cầu gửi ảnh cho một người cụ thể, Bixby có thể xác định đúng người đó từ danh bạ của bạn. Bixby cũng nhớ các cuộc trò chuyện trước đó và có khả năng duy trì cuộc hội thoại một cách liên tục.

Điều độc đáo khác của Bixby là khả năng mở rộng nhận thức. Bixby Vision cho phép sử dụng camera để nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, khuôn mặt, và cung cấp thông tin liên quan. Tính năng này giúp bạn tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch văn bản, xem thông tin địa điểm, thậm chí thử nghiệm trang điểm ảo.

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Samsung Bixby được tích hợp trên nhiều dòng thiết bị Samsung, bắt đầu từ năm 2017 trở đi. Các thiết bị này bao gồm dòng điện thoại như Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A, Galaxy Z, cũng như các máy tính bảng Galaxy Tab. Ngoài ra, Bixby còn xuất hiện trên các sản phẩm thiết bị nhà thông minh của Samsung như tivi, tủ lạnh, máy giặt, và điều hòa.

Gợi ý  Cách lựa chọn mua laptop cũ đúng phương pháp là gì?

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Để sử dụng Samsung Bixby, bạn có thể tận dụng ba tính năng chính của nó, bao gồm Bixby Voice, Bixby Vision và Bixby Home.

Bixby Voice

  • Bật Bixby Voice bằng cách giữ nút Bixby trên điện thoại hoặc chỉ cần nói “Hi Bixby”.
  • Lặp lại “Hi Bixby” nhiều lần để Bixby hiểu rõ giọng nói của bạn.
  • Sau khi kích hoạt Bixby Voice, bạn có thể đưa ra các lệnh bằng giọng nói, ví dụ: “Hi Bixby, mở ứng dụng Facebook” hoặc “Hi Bixby, tăng âm lượng”.
Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

  • Sử dụng Bixby Vision bằng cách chọn tùy chọn tương ứng trên ứng dụng camera của điện thoại.
  • Bixby Vision có khả năng nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản và khuôn mặt.
  • Nó cung cấp thông tin chi tiết về những gì Bixby nhìn thấy, như tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, thông tin địa điểm, và thậm chí là thử nghiệm trang điểm ảo.

Bixby Home

  • Bixby Home là trang chủ thông tin được tùy chỉnh hiển thị trên màn hình chính của điện thoại.
  • Nó cung cấp thông tin cá nhân hóa như tin tức, thời tiết, và các thông báo từ ứng dụng.
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby, trợ lý ảo độc đáo của Samsung, đã mở ra một cánh cửa mới đầy tiện ích cho việc tương tác thông minh với thiết bị của bạn. Với khả năng hỗ trợ tiếng Việt, Bixby mang đến sự thuận tiện và trí tuệ cho người dùng. Khám phá và trải nghiệm mới mẻ với Bixby trên nhiều thiết bị Samsung, bắt đầu từ năm 2017 trở đi. Hãy để Bixby là người đồng hành thông minh của bạn, giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn sẽ khám phá ra một cách mới, hiện đại hóa việc sử dụng thiết bị của mình – hãy thử ngay để trải nghiệm điều này!

Gợi ý  Ultra-Thin Power Bank có gì đặc biệt?