Xiaomi 14 series sẽ được trang bị MiOS mới?

MiOS là gì?

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Với những sản phẩm cao cấp, đẹp mắt và có hiệu năng tốt, Xiaomi đã chiếm được lòng tin của người dùng. Tuy nhiên, giao diện người dùng MIUI của Xiaomi đã trở thành một yếu tố gây tranh cãi, khi nhiều người cho rằng nó quá phức tạp, nặng nề và có quá nhiều quảng cáo.

Với mục tiêu cải thiện giao diện người dùng, Xiaomi đã quyết định thay đổi hoàn toàn hệ điều hành từ MIUI sang MiOS, một phiên bản dựa trên Android mới mẻ và hiện đại hơn. Điều này đã đặt nhiều câu hỏi về sự khác biệt giữa MiOS và MIUI, và liệu Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng MiOS.

MiOS là gì?

MiOS là viết tắt của Xiaomi Hyper Operating System và là hệ điều hành mới được Xiaomi phát triển dựa trên nền tảng Android. Theo lời giới thiệu của CEO Xiaomi – ông Lei Jun, MiOS là kết quả của nhiều năm làm việc chung của các kỹ sư và nhà thiết kế của công ty.

MiOS được thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn so với MIUI. Đây được xem là một bước tiến lớn của Xiaomi trong việc cải thiện giao diện người dùng sau 13 năm tồn tại của MIUI. MIUI cũng có một số điểm yếu cần được khắc phục, bao gồm quảng cáo nhiều, ứng dụng không cần thiết và giao diện phức tạp.

MiOS là gì?
MiOS là gì?

MiOS có gì khác biệt?

MiOS được kỳ vọng sẽ khắc phục những điểm yếu của MIUI và mang lại một giao diện người dùng đơn giản, hiện đại và thân thiện hơn. Một số điểm khác biệt của MiOS bao gồm:

  • Thiết kế mới: MiOS sẽ có một thiết kế mới hoàn toàn, với màu sắc tươi sáng, biểu tượng đơn giản và hiệu ứng chuyển động mượt mà. MiOS cũng sẽ có một trung tâm thông báo và điều khiển mới, với nhiều tuỳ chọn nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Trợ lý ảo mới: MiOS sẽ có một trợ lý ảo mới có tên gọi là XiaoAI. Xuất hiện thay thế cho Google Assistant, XiaoAI có khả năng nhận diện giọng nói, thực hiện các lệnh đơn giản và tương tác với các thiết bị thông minh của Xiaomi.
  • Cửa hàng ứng dụng mới: MiOS sẽ có một cửa hàng ứng dụng mới có tên là Xiaomi App Store, thay thế cho Google Play Store. Xiaomi App Store sẽ có nhiều ứng dụng và trò chơi được tối ưu cho các thiết bị Xiaomi, cũng như không có quảng cáo và ứng dụng không cần thiết.
  • Chế độ game mới: MiOS sẽ có một chế độ game mới có tên là Game Turbo, giúp tăng cường hiệu suất và trải nghiệm chơi game trên các thiết bị Xiaomi. Game Turbo sẽ có khả năng điều chỉnh độ phân giải, tốc độ khung hình, độ sáng và âm thanh của các trò chơi, cũng như cung cấp các phím tắt và công cụ hỗ trợ.
  • Chế độ tiết kiệm pin mới: MiOS sẽ có một chế độ tiết kiệm pin mới có tên là Battery Saver, giúp kéo dài thời lượng pin của các thiết bị Xiaomi. Battery Saver sẽ tắt các ứng dụng chạy ngầm, giảm độ sáng màn hình và hạn chế kết nối mạng và đồng bộ dữ liệu.
MiOS có gì mới?
MiOS có gì mới?

Xiaomi 14 series và MiOS

Xiaomi 14 series là dòng sản phẩm cao cấp được mong đợi nhất của Xiaomi trong nửa cuối năm 2023. Dòng sản phẩm này bao gồm ba phiên bản là Xiaomi 14, Xiaomi 14 Pro và Xiaomi 14 Ultra. Tất cả các thiết bị của dòng sản phẩm này sẽ sử dụng hệ điều hành MiOS.

Gợi ý  Slot Playtech tại W88: Trò chơi máy đánh bạc hàng đầu hiện nay

Xiaomi 14 series sẽ được trang bị những thông số kỹ thuật hàng đầu bao gồm màn hình AMOLED kích thước từ 6.4 inch đến 6.8 inch, CPU Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3, RAM từ 8GB đến 16GB, camera sau từ 48MP đến 108MP, pin dung lượng từ 4500mAh đến 6000mAh và nhiều tính năng khác.

Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS
Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS

Ngày ra mắt và giá của Xiaomi 14 series

Xiaomi chưa công bố ngày ra mắt chính thức của Xiaomi 14 series, nhưng có thể dự kiến là vào khoảng tháng 12 năm 2023 hoặc tháng 1 năm 2024. Về giá cả, Xiaomi cũng chưa tiết lộ chi tiết, nhưng dự kiến sẽ có giá từ khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Ngày ra mắt Xiaomi 14 series
Ngày ra mắt Xiaomi 14 series

Kết luận

Xiaomi đang thay đổi hệ điều hành từ MIUI sang MiOS để cải thiện giao diện người dùng. MiOS được kỳ vọng sẽ giới thiệu những tính năng mới và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Xiaomi. Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng MiOS, và dự kiến sẽ là một sự lựa chọn đáng chú ý với thông số kỹ thuật hàng đầu và giá cả phải chăng.